Cách vệ sinh điều hòa tại nhà đơn giản không cần gọi thợ

Chu kỳ dọn dẹp máy lạnh

Số thứ tự dọn dẹp máy rét mướt lịch tiếp tục tùy nằm trong vô môi trường xung quanh và gia tốc dùng vô năm, ví dụ như sau:

Bạn đang xem: Cách vệ sinh điều hòa tại nhà đơn giản không cần gọi thợ

Đối với hộ gia đình: Khoảng 3 - 4 tháng/lần (nếu banh và dùng từng ngày) hoặc 6 tháng/lần (nếu dùng 3 - 4 ngày/tuần).

Đối với doanh nghiệp lớn và mái ấm hàng: Khoảng 2 - 3 mon tùy vô môi trường xung quanh với những vết bụi không sạch không nhiều hoặc nhiều.

Đối với những hạ tầng sale, xí nghiệp sản xuất, xí nghiệp, xưởng sản xuất: Vệ sinh hằng mon vì thế máy sinh hoạt liên tiếp với gia tốc cao.

Cách vệ sinh điều hòa tận nơi giản dị và đơn giản ko cần thiết gọi công nhân - 1

Ảnh minh họa.

Cách vệ sinh điều hòa tận nơi giản dị và đơn giản ko cần thiết gọi thợ

Trước Khi dọn dẹp điều hoà cần thiết chuẩn chỉnh bị:

Bơm tăng áp: Đây là máy bơm nước với áp suất cao dùng làm phun cọ những khe sắt kẽm kim loại bên trên dàn lạnh lẽo, rét mướt. Chỉ cần thiết cắm một đầu vòi vĩnh vô thau nước, đầu còn sót lại bấm nút nhằm phun nước bất kể lúc nào cần thiết. quý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng lọ xịt kính hoặc bình tưới hoa để thay thế thế.

Túi nilon: Các cty dọn dẹp điều hoà thông thường sử dụng máng tôn hoặc túi hứng nước không sạch lâu năm tương tự giàn rét mướt và hoàn toàn có thể treo cố định và thắt chặt vô giàn rét mướt. quý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng 1 túi nilon rộng lớn hoặc chế áo tơi trở nên 1 túi rộng lớn sao mang đến hoàn toàn có thể chứa chấp nước không sạch vô quy trình xối cọ.

Các đồ dùng khác: Tua-vít; nước sạch; nước cọ chén hoặc hóa học tẩy cọ nhằm vệ sinh dàn lạnh; khăn sạch sẽ hoặc túi nilon ngăn nước phun vô những bo mạch.

Cách vệ sinh điều hòa bên trên nhà:

Bước 1: Ngắt năng lượng điện máy lạnh

Nhằm đáp ứng an toàn và tin cậy vô quy trình dọn dẹp máy rét mướt, các bạn hãy ngắt mối cung cấp năng lượng điện liên kết với máy rét mướt.

Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh

Xem thêm: Tìm nghiệm của đa thức - Đa thức một biến

Trước tiên, chúng ta toá quạt hòn đảo bão táp, banh nắp máy rét mướt theo hướng kể từ bên dưới lên bên trên và lấy tấm thanh lọc những vết bụi đi ra. Dùng tua vít toá ốc cố định và thắt chặt vỏ máy bên trên dàn rét mướt. Sau bại liệt, chúng ta dọn dẹp vệ sinh những vết bụi không sạch.

Bạn sử dụng túi dọn dẹp bao toàn cỗ đằm thắm máy. Kế tiếp, chúng ta sử dụng hỗn hợp dọn dẹp máy rét mướt làm sạch sẽ những thành phần vô dàn rét mướt như cánh quạt lồng sốc, cỗ thanh lọc bầu không khí và những thành phần không giống.

Bước 3: Vệ sinh dàn nóng

Bạn toá vỏ đảm bảo an toàn ở mặt mày trước dàn lạnh lẽo, sử dụng vòi vĩnh phun nhằm cọ lớp đảm bảo an toàn này. Kế tiếp, chúng ta dọn dẹp cánh quạt và những góc bị bám những vết bụi bên phía trong.

Sau Khi đang được phun cọ những thành phần dàn lạnh lẽo, chúng ta sử dụng khăn thô vệ sinh thật sạch sẽ. quý khách hàng tránh việc phun nước thẳng vô chống chứa chấp bo mạch, dễ dàng kéo theo hư hỏng hư hỏng.

Bước 4: Kiểm tra gas máy lạnh

Bạn dùng đồng hồ đeo tay đo gas chuyên sử dụng nhằm đánh giá gas máy rét mướt, coi ống dẫn với bị thất thoát hoặc máy rét mướt với chuẩn bị không còn gas ko. Nếu bắt gặp biểu hiện này, các bạn hãy contact cho tới siêu thị đáng tin tưởng nhằm xử lý đúng lúc.

Bước 5: Lắp lại những thành phần vô máy lạnh

Bạn cần thiết chắc chắn rằng rằng những thành phần của dàn lạnh lẽo và rét mướt đều vệ sinh thô thật sạch sẽ thì mới có thể thi công lại. quý khách hàng tiến hành ngược lại với bước toá đi ra.

Đối với dàn lạnh: Lắp tấm thanh lọc những vết bụi vô địa điểm cũ cảnh giác tách thực hiện rách nát lưới. Tiếp bại liệt, thi công quạt hòn đảo bão táp và đậy vung máy rét mướt theo hướng kể từ bên trên xuống bên dưới. Dùng tua vít vặn ốc cố định và thắt chặt bên trên đằm thắm máy.

Đối với dàn nóng: quý khách hàng thi công lại quăng quật đảm bảo an toàn ở mặt mày trước sao cho những ngạnh trùng khớp cùng nhau.

Bước 6: Kiểm tra và vận hành máy lạnh

Xem thêm: Định nghĩa hiđrocacbon no là?

Bật cầu dao năng lượng điện mang đến máy rét mướt nhằm sinh hoạt. quý khách hàng đang được xong xuôi quy trình dọn dẹp máy rét mướt trong khi thấy máy chạy êm dịu và ko đột biến tín hiệu không bình thường, không tồn tại giờ động kỳ lạ.

Chi với cơ hội vệ sinh điều hòa tận nơi giản dị và đơn giản bên trên đấy là bạn cũng có thể tự động dọn dẹp máy rét mướt tận nơi và ko cần thiết công nhân rồi. quý khách hàng chớ ngay lưng nhé, nếu như không mong muốn máy rét mướt sử dụng ko bao lâu đã biết thành “lên đường”.

Hạ An(Tổng hợp)

BÀI VIẾT NỔI BẬT